งาน Red Bull Circle of Balance 2002

งานแข่ง BMX Flatland ครั้งประวัติศาสตร์  ชื่องาน Red Bull Circle of Balance จัดแข่งเมื่อ October 26, 2002, Gasometer, เมือง  Oberhausen ประเทศ Germany.

ศัพท์แสลง และแบรนด์ดิ้ง ของ Shadow Conspiracy

Shadow แปลว่า เงามืด และมีนัยยะสื่อความหมายถึงโลกลึกลับ โลกหลังความตาย, Conspiracy แปลว่า การรวมหัว หรือสมคบคิดทำเรื่องใหญ่ๆ (ส่วนใหญ่จะไม่ดี) คำว่า Shadow Conspiracy จึงหมายถึงการรวมตัวกันของเงามืด และโลกลึกลับนั่นเอง

รายการ X-Generation Sports ช่วงปี 2544-2545

ช่วงปี 2544-2545 วงการ Extreme บ้านเราถือว่าคึกคักมากๆครับ คือนอกจากมีสนาม Redbull X-park ตรงสาธรแล้ว ช่วงนั้นยังมีรายการ TV ที่นำเสนอเกี่ยวกับกีฬา  Extreme คือ X-Generation Sports  ที่ออกอากาศ ทางช่อง9  

Godfather of BMX freestyle – Kevin Jones

วันที่ 12 พฤษภาคมปี 1967 เด็กหนุ่มคนนึงได้ถือกำเนิดขึ้นที่เมือง Pennsylvania, USA เค้าเริ่มขี่ bmx ตอนอายุ 11 ปี, ปี 1982 เริ่มลงแข่ง BMX racing และ dirt, จนกระทั่ง …

ยางเบรค Vans brake pad

Vans ร่วมกับบริษัททำยางเบรค (brake pad)  kool-stop ผลิตยางเบรคสำหรับ BMX  โดยเฉพาะโดยใช้รูปทรงรองเท้า vans ผสมกับลายวาฟเฟิล ที่พื้นรองเท้า อันเป็นเอกลักษณ์ของรองเท้า Vans

Hot freestyle frame : year 90-95

Hot freestyle frame : year 90-95  ตัวถัง Freestyle ที่ได้รับความนิยมช่วงปี 90-95 Wilkerson Airline พร้อม bash guard หรือกันจาน

หนังสือจักรยาน ปี พ.ศ.2524

หนังสือเกี่ยวกับจักรยานbmx เมื่อ20ปีที่แล้ว เอามาให้ดูสำหรับคนที่หลงรักbmx ประเภทRacing หรือนักแข่งรุ่นพี่ที่อยากจะย้อนไปดูเรื่องราวของbmx ส่วนหนึ่งในอดีต สำหรับนักขี่รุ่นใหม่ๆก็ดูๆไว้ ประดับความรู้ก็แล้วกันครับ

Stem & brake spin tech

ระบบคอ Stem และ brake spin tech ถูกคิดค้นครั้งแรกในปี 1987 ออกแบบมาสำหรับระบบโรเตอร์ เพื่อให้สายเบรคหลัง ไม่พันกันขณะหมุนแฮนด์ ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงยุค 80-90 หลังจากนั้นโรเตอร์ แบบ Gyro ของ Odyssey เข้ามาได้รับนิยมแทน   …