งาน a day BIKE FEST 2013 วันที่ 7-10 พฤศจิกายน 2556

1385230_567902046614813_367134782_n
 a day BIKE FEST 2013
วันที่ 7-10 พฤศจิกายน 2556
เวลา 10.00-20.00 น.
ณ ชั้น 2-3 สถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ มักกะสัน
องค์กรร่วมจัด
กรุงเทพมหานคร, มูลนิธิโลกสีเขียว, ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย, Bangkok Bicycle Campaign, Bangkok Vintage Bicycle Show รวมทั้งอีกหลายองค์กรและมหาวิทยาลัยที่กำลังรอการตอบรับPhoto by Stunt-Dna BMX

 

aday BIKE FEST 2013. ลายละเอียด ZONE เราสายมันส์
Day 1 / 7 Nov.2013
BMX Flatland by Siam BMX พื้นเรียบ ลมเย็นๆ กับ บรรดา Flatlander มากับเกมส์มันส์ สไตล์เรา ” เล่นตามสั่ง ”
– Funky Chicken , Hang Five , Big Spin , Rolling , Best Trick.
Low Rider by High Low Crew.
– โชว์รถแต่ง Lowriders แนวๆ เมกัน เมกัน สายนอก พร้อมสาวๆ แน่นๆ
DJ JONE 500 Crew.
– เปิดเพลง Hip Hip ขยับกันได้ทั้งวัน เช้ายันค่ำ
แข่ง aday ปั่นช้า ” ชิงช้า ” รอบประชาชนทั่วไป
– ใครคิดว่าตัวเองปั่นช้า โอกาศของคุณมาเเล้ว เปิดสนามทางตรง วันละ 3 รอบDay 2 / 8 Nov. 2013
– Skateboard by หัวหมาก OG.
Skate Jam เล่นตามสั่ง ใครข้อเท้าดีๆก็เรียนเชิญนะครับ
Low Rider by High Low Crew.
– โชว์รถแต่ง Lowriders แนวๆ เมกัน เมกัน สายนอก พร้อมสาวๆ (เสื้อผ้าจะ Sexy ขึ้นนิดนึ่ง)
DJ JONE 500 Crew.
– เปิดเพลง Hip Hip ขยับกันได้ทั้งวัน เช้ายันค่ำ
แข่ง aday ปั่นเร็ว ” ชิงกันเซน ” รอบประชาชนทั่วไป
– ใครคิดว่าตัวเองปั่นเร็ว เจอกัน ทางตรง วันละ 3 รอบ

Day 3 / 9 Nov. 2013
BMX STREET by MYP Crew
– กับสนาม Street สไตล์เรา All Day เล่นถูกใจแจก !!
Fixed Freestyle by SADIO.
– กับสนาม Street สไตล์เรา All Day เล่นถูกใจแจก SADIO !!
Breakdance by พระสุเมร
– เปิด Floor สายเต้น เรียนเชิญ All Day กันเลย
Low Rider by High Low Crew.
– โชว์รถแต่ง Lowriders แนวๆ เมกัน เมกัน สายนอก พร้อมสาวๆ (เสื้อผ้าจะ Sexy ขึ้นอีกกว่าวันที่ 2)
DJ JONE 500 Crew.
– เปิดเพลง Hip Hip ขยับกันได้ทั้งวัน เช้ายันค่ำ เสร็จปั๊ปย้ายไป RCA
แข่ง aday ปั่นช้า ” ชิงช้า ” รอบผู้สมัครทางบ้าน 50 คน ชิงถ้วยรางวัล
– รอบคัดเลือก และ รอบชิง แบบตัวต่อตัว

Day 4 / 10 Nov. 2013
รวมทุกอย่างไว้ ในวันสุดท้าย เต็มพื้นที่
BMX Flatland
BMX Street
Fixed Freestyle
Breakdance
Lowrider พร้อมสาวๆ (เสื้อผ้าจะ Sexy ขึ้นอีกกว่าวันที่ 3 แถมเต้นด้วย)
โชว์พิเศษ Fire Fly กับโชว์ Cyr Wheel วงล้อสังหาร
DJ JONE 500 Crew.
– เปิดเพลง Hip Hip ขยับกันได้ทั้งวัน เช้ายันค่ำ
แข่ง aday ปั่นเร็ว ” ชิงกันเซ็น ” รอบผู้สมัครทางบ้าน 50 คน ชิงถ้วยรางวัล
– รอบคัดเลือก และ รอบชิง แบบตัวต่อตัว เตรียมเเรงกันให้ดี

สรุป 4 วัน ทุกวันงานเริ่ม 13.00 น เป็นต้นไป พื้นที่กว้างขวาง ให้พวกเราได้เล่นกันแบบ All Day จริงๆ นัดกันเเล้วนะ เจอกัน 4 วันติดๆๆๆ aday BIKE FEST 2013 วันที่ 7 – 10 Nov. 2013 ที่ สถานีรถไฟ Airport Link มักกะสัน.
กิจกรรมในงาน
ร้านขายจักรยานและ accessories, โซนโชว์จักรยาน ขายจักรยานและอะไหล่วินเทจ, เวทีเสวนาให้ความรู้เกี่ยวกับจักรยาน, ทริปจักรยาน, การแข่งจักรยาน, บูทสอนซ่อมและดูแลจักรยาน, บูทแนะนำการปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ, คอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำ ฯลฯimoquxz12348

ในงานนี้มีพื้นที่หลักๆ 15 โซน ดังนี้

01 SHOP ZONE
พื้นที่ขายจักรยานและสินค้าเกี่ยวกับจักรยานจากร้านค้าชื่อดังกว่า 150 ร้าน มีจักรยานให้เลือกทุกแนวทั้งแบรนด์นอกแบรนด์ไทย แบรนด์ใหญ่แบรนด์เล็ก พร้อมบูท ‘รถจักรยานคันแรก’ ให้คำปรึกษาการเลือกซื้อจักรยานโดยผู้เชี่ยวชาญ

02 TEST RIDE ZONE
ถ้าสนใจจักรยานคันไหน สามารถขออนุญาตเจ้าของร้านจูงจักรยานมายังพื้นที่ลองจักรยานซึ่งจัดไว้อย่างเป็นสัดเป็นส่วน จะได้มั่นใจว่าจักรยานคันนี้เหมาะกับเราแน่นอน

03 FORUM ZONE
พื้นที่พูดคุยของคนรักจักรยานในหลากหลายประเด็น เช่น กรุงเทพฯ อยู่ไกลแค่ไหนจากเมืองจักรยาน, สายตรวจจักรยาน, กูรูสอนดูแข่งจักรยานทางไกล, จักรยานแบรนด์ไทย, วัฒนธรรมจักรยานกับนักศึกษามหาวิทยาลัย, จักรยานของศิลปิน, Day Trip เทรนด์ใหม่ของการเที่ยวด้วยจักรยาน และ Cyclocross จักรยานสายพันธุ์ใหม่ รวมถึงการเปิดตัวนิตยสาร HUMAN RIDE ด้วย

04 ACTIVE HEALTHY LIVING ZONE
โค้กมีข้อมูลที่น่าสนใจเรื่องการดูแลสุขภาพของนักจักรยานมาเล่าสู่กันฟัง และมีกิจกรรมทดสอบความฟิต (แบบนักกีฬามืออาชีพ) แล้วทีมแพทย์จะวิเคราะห์ให้ฟังว่าความฟิตและสุขภาพของเราเป็นยังไง และกิจกรรมไฮไลต์อีกอย่างก็คือ การจับคู่แข่งจักรยานบนเครื่องปั่น Sprints Ultimate เพื่อหาแชมป์นักปั่นน่องเหล็กประจำงาน กับ ‘การแข่งขันจักรยานชิงกันเซ็ง’ มาแก้เซ็งกับการปั่นที่รวดเร็วราวหัวกระสุนกัน

05 COMPETITION ZONE
โซนนี้มีการโชว์และแข่งขันจักรยานหลายประเภท ได้แก่ Lowrider, BMX Flatland, BMX Street Battle, BMX High Jump!, BMX Freestyle และ Fixed Gear Freestyle ใครอยากแข่งก็สมัครเข้ามา แต่ถ้าไม่ถนัดขี่แนวผาดโผน แค่ยืนเกาะขอบสนามดูก็มันแล้ว การแข่งขันทั้งหมดจัดโดยร้าน Rollya เจ้าของร้านอย่าง กฤษดา ประทุมมา มีดีกรีเป็นแชมป์จักรยานระดับโลกเลยทีเดียวนะ

06 SLOW RIDE ZONE
งานนี้เรามีการแข่งขันจักรยานสุดพิเศษ นั่นก็คือ ‘การแข่งขันจักรยานชิงช้าแห่งประเทศไทย’ การแข่งขันที่มีกฎกติกาแสนประหลาดว่า ใครเข้าเส้นชัยเป็นคนสุดท้ายชนะ เราจัดกันเป็นทัวร์นาเมนต์จริงจัง มีการจับคู่แบ่งสายใครแพ้ตกรอบ ถ้าใครอยากแข่งเล่นๆ มาปั่นได้ทุกวัน แต่ถ้าใครอยากแข่งชิงแชมป์ต้องลงชื่อล่วงหน้าแล้วมาเจอกันวันเสาร์ เพราะ ‘เสาร์ชิงช้า’

07 VINTAGE ZONE
เจ้าของงานจักรยานวินเทจอันดับหนึ่งในเมืองไทยอย่าง Bangkok Vintage Bicycle Show คัดสรรจักรยานวินเทจสุดพิเศษที่หาดูไม่ได้ง่ายๆ ของนักสะสมชั้นนำมาจัดแสดงให้ดู 30 คัน พร้อมข้อมูลอธิบายความไม่ธรรมดาของจักรยานเหล่านี้ และความพิเศษของปีนี้คือ เราเพิ่มโซนตลาดนัดวินเทจ มีร้านค้ารายจิ๋วมาขายจักรยาน อะไหล่ และอุปกรณ์ตกแต่งจักรยานวินเทจ ทั้งของมือสองและของ new old stock ให้ได้มาเลือกซื้อหา

08 PHOTO EXHIBITION ZONE
นิทรรศการภาพถ่ายจากเนเธอร์แลนด์ บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเมืองหลวงจักรยานของโลก โดย ธีรพันธ์ ลีลาวรรณสุข ช่างภาพและบรรณาธิการศิลปกรรมนิตยสาร HUMAN RIDE

09 PHOTO ZONE
งานนี้เราเอาใจคนชอบถ่ายรูปด้วยการเตรียมจุดสำหรับถ่ายรูปไว้หลายแห่งและหลายไอเดีย มันต้องโดนใจให้คุณอยากหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายสักรูปสิน่า

10 CITY OF BIKE ZONE
เหล่าองค์กรชั้นนำที่ทำเรื่องจักรยานในประเทศไทยอย่าง กรุงเทพมหานคร, มูลนิธิโลกสีเขียว และ Bangkok Bicycle Campaign จะมาออกบูทและแสดงนิทรรศการบอกเล่าว่า ในรอบปีที่ผ่านมามีการขับเคลื่อนโครงการเกี่ยวกับจักรยานไปอย่างไรบ้าง

11 UNIVERSITY ZONE
6 มหาวิทยาลัยผู้สนใจเรื่องจักรยานอย่าง ม.เกษตรศาสตร์, ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี, ม.ธรรมศาสตร์, ม.มหิดล, ม.ศิลปากร และสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบัง รวมตัวกันมาออกบูทเล่าเรื่อง Bicycle Culture ในมหาวิทยาลัย และนำเสนอผลสำรวจจากการประเมินเส้นทางจักรยานในกรุงเทพฯ รวมถึงรับสมัครสมาชิกชมรมจักรยานของแต่ละมหาวิทยาลัยด้วย

12 CONCERT ZONE
ทุกเย็นเราจะได้พบกับคอนเสิร์ตของศิลปินนักปั่นอย่าง Scrubb, ว่าน ธนกฤต, ตุลย์ อพาร์ตเมนต์คุณป้า, เป้ อารักษ์ & เดอะปีศาจแบนด์, Slot Machine, วัชราวลี, Savina และ Sixty Miles

13 INFORMATION ZONE
ไม่ว่าจะอยากติดต่อเรื่องอะไร ขอเชิญที่โซนนี้ และที่สำคัญคือ ที่นี่เป็นจุดรับส่งคูปองชิงโชคทุกประเภทในงาน ในงานนี้เรามีของแจกมากมายตั้งแต่สินค้าเกี่ยวกับจักรยานไปจนถึงจักรยานไม้รุ่นพิเศษของ a day กับแคมเปญ ‘การแข่งขันจักรยานชิงโชคแห่งประเทศไทย’ และตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-อัมสเตอร์ดัม เมืองหลวงจักรยานของโลก

14 FOOD ZONE
ปีที่แล้วหลายคนบ่นว่าอาหารไม่พอ ปีนี้เราเลยจัดร้านอาหารและเครื่องดื่มชุดใหญ่มาดูแลปากท้องของผู้ร่วมงานถึง 20 ร้าน

15 PARKING ZONE
พื้นที่ฝากจักรยานหน้างานที่มิดชิด มีคนดูแลให้อย่างดี มีการรับบัตรและระบบที่ทำให้เดินงานได้อย่างสบายใจโดยไม่ต้องห่วงจักรยาน

ข้อมูล http://daypoets.com